Tại sao nghề sửa chữa laptop hiện đang được đánh giá rất cao?

Sửa chữa laptop hiện nay đang là một nghề vô cùng hot và được các chuyên gia đánh giá rất cao. Vậy, nguyên nhân do đâu mà nghề sửa chữa laptop lại đạt được điều này. Cùng Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Nhu cầu sửa laptop tăng dần theo thời gian

Laptop là một thiết bị chuyên dụng vô cùng cần thiết hiện nay và đang ngày càng phổ biến trong xã hội. Chưa nhắc đến thành thị khi mà các vùng nông thôn hiện nay đa số mỗi hộ gia đình đều sở hữu ít nhất một chiếc laptop cho riêng mình.

Laptop cũng như điện thoại hay các linh kiện khác khi sử dụng đến một thời điểm nào đó cũng sẽ gặp phải tình trạng hư, hỏng. Chưa kể đến các sự cố ngoài ý muốn như rơi, vỡ, dính nước,.. trong quá trình sử dụng. Qua đó, nhu cầu sửa chữa laptop trong xã hội luôn rất cao khiến nghề sửa chữa laptop cũng phát triển theo.

Gia nhập và theo đuổi nghề vô cùng dễ dàng

Khác với những yêu cầu khắt khe ở Đại Học – Cao Đẳng thì học nghề sửa chữa laptop không yêu cầu quá nhiều ở những người mới. Bạn không cần bằng cấp và thu nhập của bạn phụ thuộc vào tay nghề của chính bạn. 

Không những dễ dàng gia nhập mà thời gian học sửa chữa laptop cũng tương đối ngắn khi chỉ cần 3 – 6 tháng là bạn đã có thể hoàn thành chương trình học và đã có thể bắt tay vào việc kiếm tiền. 

Nhiều người thường cho rằng sửa chữa laptop là nghề nặng tính công nghệ nên hẳn sẽ rất khó, nhưng thực tế nghề này không khó và thay vì suy nghĩ như vậy thì bạn nên chuẩn bị cho mình một tinh thần kiên trì, chăm chỉ, chịu khó. Bởi tính chất của nghề này nặng về thực hành và nếu hoàn thiện kỹ năng này thì không gì có thể làm khó bạn.

Thu nhập của kỹ thuật viên trong tương đối cao

Thu nhập là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm trước khi ra quyết định học một nghề nào đó. Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát các chuyên gia đưa ra kết luận rằng nghề sửa chữa laptop có thu nhập bình quân khá cao khi so với các nghề khác. Một kỹ thuật viên sửa chữa laptop có tay nghề có thể có thu nhập lên đến 30 – 40 triệu đồng. 

Bên cạnh thu nhập chính từ sửa chữa laptop, bạn còn có thể tự tạo thêm các thu nhập tự nhiên khác đến từ việc buôn bán laptop. Điều này cho thấy tương lai phát triển của nghề sửa chữa laptop rất đáng kỳ vọng.

Thu nhập cao là thế nhưng lại càng nổi bật khi đặt lên so sánh với chi phí bạn bỏ ra để học nghề này. Thông thường học phí cho một khóa học toàn diện chỉ tầm 10 – 20 triệu đồng, tương đối thấp và dễ dàng san lấp bởi một thu nhập một tháng của một kỹ thuật viên lành nghề.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin trong việc quyết định học sửa chữa điện thoại. Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến khóa sửa chữa laptop tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h thì bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1900.0213 hoặc số điện thoại 0829.242424 để được tư vấn chi tiết nhất.