Năm 2023 rồi, nghề sửa chữa điện thoại còn đáng để theo đuổi không?

Nghề sửa chữa điện thoại hiện nay đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm, bởi trong 10 năm đổ lại đây công nghệ di động ngày một phát triển nên sau khi học nghề thì việc kiếm việc làm không khó nhưng để vượt qua khó khăn của nghề đòi hỏi người trẻ những điều kiện nhất định. Vậy, nghề sửa chữa điện thoại còn đáng học trong năm 2023 không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Lý do bạn nên học nghề sửa chữa điện thoại trong năm 2023

1. Nhu cầu sửa chữa điện thoại tăng “phi mã”

Theo Google Consumer Barometer, 72% dân số Việt Nam sử dụng smartphone hằng ngày tương đương với 65 triệu chiếc smartphone đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam và con số này được dự đoán sẽ tăng vượt bậc trong nhiều năm tới. Điều này kéo theo nhu cầu sửa chữa điện thoại tăng “phi mã” và giúp kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại không lo thiếu việc.

2. Học phí ổn định trong thời kỳ vật giá leo thang

Không bị cuốn theo xu hướng tăng học phí của các trường Cao đẳng – Đại học và các nghề khác, học phí của nghề sửa chữa điện thoại vô cùng ổn định và hầu như không hề thay đổi so với trước đây. Trung bình với một khóa học từ 4 – 7 tháng học phí sẽ dao động trên dưới 10 triệu đồng, con số này nhìn chung là vô cùng phù hợp với đại đa số những người muốn theo học.

3. Sửa chữa điện thoại sẽ không bao giờ hết HOT

Ngành nghề nào cũng có 3 giai đoạn là khởi đầu, phát triển và thoái trào. Tuy vậy, bạn đừng quá lo lắng khi mà sửa chữa điện thoại hiện mới chỉ bước khởi đầu, mọi thứ trong nghề này chỉ mới bắt đầu. Bởi smartphone hiện nay là một thiết bị không thể thiếu với bất kỳ một cá nhân nào.

Và có thể yên tâm rằng nó vẫn sẽ phát triển trong tương lai khi mà nước ta vẫn đang trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Khi mà sửa chữa smartphone đang ngày càng được phủ sóng thì trong năm nay lại càng bùng hơn với xu hướng hiện đại hóa của điện thoại.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin trong việc quyết định học sửa chữa điện thoại. Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến khóa sửa chữa điện thoại tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h thì bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1900.0213 hoặc số điện thoại 0829.242424 để được tư vấn chi tiết nhất.