Những ai phù hợp với nghề sửa chữa điện thoại, laptop

dieu kien can co de theo nghe sua dien thoai

Chắc hẳn ít nhiều các bạn đã từng nghe câu châm ngôn ‘Nghề chọn người chứ người không chọn nghề’, câu nói này đã khẳng định mỗi nghề đều có những yêu cầu riêng về tính cách, thói quen và sở trường mà mỗi người làm nghề muốn thành công đều phải có.

Sửa chữa điện thoại và/hoặc laptop là một nghề rất “hot” hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm, đang học và làm nghề; nhưng bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi những điều kiện nhất định để thành công. Nếu các bạn đang có ý định theo học sửa điện thoại, laptop hãy tự đánh giá những tiêu chí dưới đây để xem mình có phù hợp và thành công với nghề hay không nhé!

hoc nghe sua dien thoai o dau

Những yếu tố cần có để làm nghề sửa điện thoại

Thứ nhất: Độ tuổi

Độ tuổi theo học nghề sửa chữa điện thoại laptop rất rộng. Bạn chỉ cần hoàn thành chương trình phổ cập 9 năm (tốt nghiệp THCS) để có thể theo học tại các trung tâm dạy nghề. Đến tầm 30 tuổi bạn vẫn còn có thể học nếu có ý muốn có thêm kỹ năng hay có ý định chuyển nghề.

Các thiết bị thông minh cầm tay như điện thoại, laptop là thứ không thể thiếu của mỗi người hiện đại. Tuy nhiên hàng năm chúng lại được thay đổi và cải tiến liên tục, điều này yêu cầu những người làm nghề phải biết cách tự tìm tòi học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng để theo kịp những công nghệ mới. Ở điểm này, những người trẻ tuổi có ưu điểm hơn nhờ sự nhanh nhạy và khả năng tìm tòi so với những người lớn tuổi.

Thứ hai: Sự đam mê

Học thì dễ mà thu nhập lại rất khả quan là một trong những lý do khiến nghề sửa chữa điện thoại theo học. Nhưng để sống với nghề và thu nhập cao thì sự kiên trì và lòng đam mê là đòi hỏi cơ bản mà người thợ phải có.

lam sao de biet ban than co phu hop voi nghe

Đây là triết lý thành công đối với mọi công việc và đối với việc trở thành kỹ thuật viên sửa điện thoại, laptop cũng không phải là điều ngoại lệ.

Thứ ba: Sự cẩn thận

Có thể nói tính cách cẩn trọng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến công việc mà bạn làm. Sửa điện thoại, laptop nói khó không khó nói dễ thì cũng không phải. Người thợ phải bình tĩnh, không được nóng nảy, vội vàng khi kiểm tra để tìm lỗi hư hỏng và sửa được thiết bị

Điều quan trong chính là khi học, khi thực hiện sửa chữa các bạn phải thực sự tỉ mỉ và cần thận bởi đối tượng mà các bạn tiếp xúc là các vi mạch rất nhỏ. Những thao tác của người thợ lúc này cần chuẩn xác để không làm cho máy bị hỏng nặng hơn.

Thứ tư: Có thể làm việc độc lập

Làm việc độc lập, một bộ dụng cụ sửa chữa rồi tự mình sửa chữa là điểm đặc thù nghề thợ sửa chữa điện thoại, laptop. Chính vì vậy, nếu bạn là người là người yêu náo động, muốn làm những công việc có sự tương tác hay giao tiếp với nhóm thì đây không phải lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bạn.

Thứ năm: Thói quen tự học

Sự thay đổi và cải tiến của các thiết bị công nghệ di động thực sự rất nhanh, theo từng năm, có khi tính bằng từng tháng. Không có một trung tâm dạy nghề hay trường lớp nào có thể nhanh chóng dạy cho bạn biết tất cả từng dòng, từng mẫu máy móc hay cấu hình.

cam lam gi de theo lam nghe sua dien thoai

Để có thể nắm bắt những thay đổi của công nghệ người làm nghề phải biết tự nâng cao khả năng của bản thân bằng cách đọc tài liệu, tự tìm tòi và nâng cao tay nghề.

Thứ sáu: Khả năng tập trung và làm việc cao độ

‘Nhiệt’ của nghề là một trong những thách thức lớn mà người muốn theo học nghề sửa chữa điện thoại, laptop phải vượt qua. Việc mất hàng tiếng động hồ để kiểm tra những lỗi hư hỏng trên một đoạn mạch có kích thước tính bằng micromet, bạn phải dùng kính kính lúp để nhìn rõ, phải sửa những con chip và xếp chính xác những hạt kim loại nhỏ bằng đầu kim là chuyện phải trải qua

Phải nói là dù làm bất kỳ công việc gì thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, nản chí. Lúc này đây nếu không có đam mê, nhiệt huyết với công việc đang làm, chắc chắn bạn sẽ không thể tiếp tục tồn tại được với nghề.

Học sửa điện thoại, laptop ở đâu tốt nhất TPHCM?

Các băn khoăn về việc làm thế nào để sau khi học nghề xong có được kỹ năng và tay nghề đi làm luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Học tại cửa hàng hay tiệm điện thoại thì không được đào tạo bài bản, mà mất căn bản rất đáng sợ – mãi chỉ có thể là thợ. Học trung tâm thì có bằng cấp nhưng lại lo việc thiếu cọ sát thực tế vì không có máy móc thực hành.

THAM GIA KHÓA HỌC THỬ ĐỂ KHÁM PHÁ BẢN THÂN

Tại Trung Tâm Đào Tạo KTV Điện Thoại Và Laptop 24h các bạn sẽ có tất cả những điều mình cần. Một chương trình đào tạo bài bản từ A tới Z, được rèn luyện từ kiến thức đến kỹ năng, học lý thuyết đi đôi với thực hành và được thực hành 100% trên máy sống. Bên cạnh đó là hàng loạt những chính sách ưu đãi khác các bạn có thể liên hệ hotline 1900.0213 để được tư vấn!