Bí quyết khởi nghiệp thành công từ nghề sửa chữa điện thoại

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được rất nhiều người khởi nghiệp thành công từ nghề sửa chữa điện thoại. Họ vừa có thể theo đuổi được niềm đam mê vừa có thể tạo dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc. Vậy bí quyết nào giúp những người đó thành công? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Tham gia một khóa đào tạo chuyên sâu về sửa chữa

Học nghề sửa chữa điện thoại không hề khó nhưng nó cũng thực sự không phải là chuyện dễ dàng. Chính vì vậy, để học thành nghề, bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian cũng như tâm huyết vào nó và quan trọng nhất là bạn nên học theo một trình tự bài bản rõ ràng chứ KHÔNG nên học một cách tự do, thiếu bài bản.

Do vậy, bí quyết đầu tiên mà Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h muốn giới thiệu tới các bạn đó là bạn nên tham gia một khóa đào tạo chuyên sâu về sửa chữa nhằm nắm bắt chính xác các kiến thức và kỹ năng trong một khoảng thời gian ngắn.

Tích lũy kinh nghiệm ít nhất 1 năm

Sau khi bạn đã hoàn thành khóa học sửa chữa chuyên sâu, bạn đừng nên vội khởi nghiệp ngay lập tức mà hãy đi làm tại các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để trau dồi thêm  kinh nghiệm và rèn luyện tay nghề của mình. Thêm vào đó, ngoài các kiến thức chuyên môn, bạn còn có thể học hỏi thêm các kỹ năng mềm như  là kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng…giúp gia tăng tỷ lệ khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Tạo ra sự khác biệt

Mỗi một cá nhân hay bất kỳ một doanh nghiệp nếu muốn thành công đều phải tạo dựng cho mình một sự khác biệt so với các cá nhân và doanh nghiệp khác. Đây chính là nhân tố góp phần quyết định và sống còn của một thương hiệu. Chính vì vậy, bạn cần nên cân nhắc thật kỹ càng để lựa chọn được sự khác biệt chính xác.

Nếu bạn còn đang khá băn khoăn không biết nên tạo sự khác biệt này như thế nào, bạn cũng có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

  • Về giá cả: Giá rẻ cũng là một điểm mạnh vô cùng lớn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tận dụng yếu tố này bởi nó cũng rất dễ khiến cho khách hàng lầm tưởng đến “Của rẻ là của ôi thiu, đắt thì mới xắt ra miếng”.
  • Chất lượng dịch vụ sửa chữa: Đây là yếu tố có khả năng có thể giúp bạn dễ dàng vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù vậy, yếu tố này có tỷ lệ “bắt chước” cao nên bạn cần để ý cải thiện thường xuyên.
  • Độ chuyên nghiệp, uy tín: Đây là yếu tố cũng góp phần tạo sự khác biệt so với đối thủ. Tuy nhiên để tạo dựng được yếu tố này thành công là rất khó. Chính vì vậy, bạn cần kiên trì, siêng năng học hỏi nhé…

Lựa chọn vị trí đặt cửa hàng thích hợp

Không thể phủ nhận rằng lựa chọn một vị trí đặt cửa hàng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng thành công của bạn khi khởi nghiệp thành công từ nghề sửa chữa điện thoại. Một vị trí cửa hàng tốt sẽ thu hút được một lượng khách hàng lớn với nhu cầu sửa chữa điện thoại cao.

Trước khi quyết định vị trí đặt cửa hàng sửa chữa, bạn hãy xem xét theo các tiêu chí sau:

  • Vị trí: Đặt gần ở các địa điểm tập trung nhiều học sinh, sinh viên và dân văn phòng ví dụ như các trường đại học, khu dân cư hay công ty…
  • Mặt tiền: Đẹp, rộng, thông thoáng.
  • Trang trí: đơn giản, lịch sự, không quá cầu kỳ.

Phân tích đối thủ cạnh tranh trên thị trường

Đối thủ cạnh tranh là yếu tố mà người dùng cần nên chú ý đến. Đúng vậy, bạn phải luôn luôn quan sát đối thủ cạnh tranh để phát hiện ra những điểm thiếu sót mà mình không bằng học. Từ đó, có thể có được những giải pháp cải thiện và thậm chí còn làm tốt hơn họ. Ngoài ra, khi quan sát đối thủ cạnh tranh, bạn còn có thể biết trước đối thủ sẽ đi bước nào kế tiếp. Bằng cách đi trước đối thủ một bước, cơ hội thành công sẽ càng cao. Cũng như trong chơi cờ, chiến lược tấn công tốt sẽ là chiến lược phòng thủ tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết trên, đã chia sẻ cho người dùng biết những bí quyết khởi nghiệp thành công từ nghề sửa chữa điện thoại . Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến khóa học sửa chữa điện thoại tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h thì bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1900.0213 hoặc số điện thoại 0829.242424 để được tư vấn chi tiết nhất.