Những điều cần lưu ý để trở thành KTV sửa chữa điện thoại

cần chuẩn bị gì khi muốn học sửa chữa điện thoại

Trước nhu cầu cao từ thị trường lao động, nghề sửa điện thoại di động và laptop ‘nóng’ lên và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên đối với những người mới, chọn nơi học rất quan trọng. Từ nền tảng được xây dựng từ những bước đầu tiên, từ việc định hướng đúng lúc ban đầu… điều này có vai trò lớn giúp học viên trở thành KTV chuyên nghiệp và lành nghề.

Sự phát triển của các thiết bị cầm tay như điện thoại, laptop, máy tính bảng… Người dùng nhiều đồng thời cho thấy nhu cầu sửa chữa cũng nhiều. Có nhiều lý do khác nữa khiến nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp chọn học sửa chữa điện thoại. Nhưng dù là nghề nào cũng cần nắm vững kiến thức, kỹ năng giỏi thì mới có thể theo nghề này lâu dài.

Tìm trung tâm, cơ sở dạy nghề uy tín

Dù có rất nhiều nơi dạy sửa chữa điện thoại. Các bạn có thể học từ những ‘thợ cả’ của các tiệm sửa chữa, ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn học tại các trung tâm dạy nghề. Chính vì vậy các bạn cần tìm hiểu kỹ càng để chọn một nơi phù hợp và uy tín, bởi những nơi đảm bảo chất lượng giảng dạy không có nhiều. 

học sửa chữa điện thoại tại tp.hcm

Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h là một cơ sở có tiếng và uy tín với 15 năm kinh nghiệm. Đó là địa chỉ đào tạo nghề uy tín, chất lượng đào tạo cao và được nhiều người theo học. Tại trung tâm dạy nghề 24h, học viên sẽ có nhiều khoá học để lựa chọn sao cho phù hợp. Được đào tạo từ những điều cơ bản nhất khi không biết gì cho tới các khoá học nâng cao. Trung tâm cũng giải đáp các thắc mắc và định hướng giúp bạn tìm thấy đam mê với nghề trước những phân vân. 

Xác định học nghề là xác định học xong phải làm được chứ không phải chỉ để biết. Trung tâm 24h sở hữu chương trình học hiện đại, ưu tiên thực hành. Nhờ đó giúp học viên luyện ra một tay nghề giỏi, tự tin hành nghề dù làm ở trung tâm sửa chữa hay mở cửa hàng riêng. 

Tố chất mà một KTV sửa chữa điện thoại cần có

Để theo nghề và có thể thành công với nghề sửa chữa điện thoại, người làm nghề cần một số yếu tố. Đầu tư cho bản thân lúc nào cũng là sự đầu tư có lời nhất, trung tâm dạy nghề 24h cũng hỗ trợ các bạn yêu thích và đam mê nghề với nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn:

TẶNG MIỄN PHÍ 30 SUẤT HỌC THỬ TRỊ GIÁ 3.500.000Đ

GIẢM ĐẾN 35% HỌC PHÍ CHO TẤT CẢ CÁC KHOÁ HỌC KHI ĐĂNG KÝ HỌC BUỔI TỐI

Liên hệ hotline: 1900.0213 – 0829.24.24.24 để biết thêm thông tin chi tiết

Nhận thức bản thân

Từ những mảnh ghép nhỏ bạn có thể vẽ lên một bức tranh lớn. Hãy gieo một ‘hạt giống’ để khẳng định bản thân mình là ai, giá trị của bản thân làm niềm tin và mục đích. Tìm điểm mạnh và khắc phục điểm yếu giúp bạn thoát khỏi việc chỉ ‘tồn tại’ trong cuộc sống và khẳng định được giá trị của mình. Hãy tìm mục đích và bắt đầu hành trình phát triển bản thân, đây chính là một món quà mà cuộc sống dành cho mỗi người. 

Tinh thần tự học

Biển học vô bờ, cần cù là bến. Trước vô vàn kiến thức, tinh thần tự học thúc đẩy và giúp ta tiến về phía trước. Phá vỡ những giới hạn vô tình, cố ý mà ta đặt ra để cuộc sống có ý nghĩa hơn. Đối với nghề sửa chữa điện thoại, công nghệ thiết bị cầm tay thay đổi theo từng ngày việc tự tìm tòi học hỏi là cách giúp người làm nghề nâng cao và phát triển tay nghề tốt. 

lý do nên học sửa chữa điện thoại

Ý thức về phương hướng 

Một khi đã có mục tiêu, bạn sẽ biết hướng đi tiếp theo và con đường phía trước sẽ rõ ràng hơn. Việc bản thân muốn làm, con đường bản thân muốn đi trở dễ dàng hơn nhờ mọi thứ được định hình. Nếu vô tình nghề nghiệp bạn chọn là trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và bạn đang phân vân vì chưa biết gì cả. Hãy bình tĩnh bạn hãy lập một danh sách về những điều cần làm trước mắt, những điều cần chuẩn bị lâu dài. 

Ý thức hoàn thành 

Tinh thần trách nhiệm và ý thức hoàn thành là điều mà mỗi người cần có để thúc đẩy bản thân thực hiện mục tiêu. Ý thức hoàn thành sẽ tạo động cơ cho bạn triển khai, thực hiện và hoàn thành những điều bản thân muốn. Như việc để trở thành KTV sửa điện thoại chuyên nghiệp, hành động thực tế đầu tiên chính là tìm một địa chỉ uy tín để học nghề trong hành trình phát triển bản thân.

học sửa điện thoại có khó không

Ý thức về thời gian

Thời gian là vô hạn nhưng nó lại hữu hạn đối với mỗi người. Hãy chi tiêu nó một cách đúng đắn để bạn của ngày hôm nay tốt hơn hôm qua, bạn của ngày mai tuyệt hơn hôm nay. Đối với việc trở thành KTV sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, thời gian cũng rất quan trọng: Thứ nhất, các khóa học nghề thường ngắn đây là ưu điểm giúp bạn học nghề có thể nhanh chóng ra nghề. Thứ hai, thị trường thiết bị cầm tay trước sự chạy đua của các hãng công nghệ mà thay đổi rất nhanh; Mọi sự trì trệ đều có thể làm bạn mất đi cơ hội, quý trọng và sử dụng thời gian hợp lý giúp bạn nắm bắt cơ hội ngay khi nó tới.

Tính kiên trì 

Một trong những tính chất của người KTV sửa chữa điện thoại là sự kiên trì và tính độc lập. Người làm nghề có thể sẽ phải ngồi làm việc một mình nhiều tiếng đồng hồ, để sửa chữa các vi mạch nhỏ phải nhìn bằng dụng cụ chuyên dụng. Đối mặt là cách giải quyết vấn đề tốt nhất khi gặp khó khăn, vì chìa khoá sẽ ở đâu đó để ta giải quyết và đi đến thành công.

Ý thức kết nối

học nghề sửa chữa điện thoại

Tài sản quý giá nhất của mỗi người chính là bản thân. Đầu tư vào sẽ chẳng bao giờ là lỗ, các mối quan hệ sẽ được xây dựng trong quá trình phát triển bản thân. Nếu quản trị được các mối quan hệ, quản trị được những kết nối cần thiết, quản trị được sự an nhiên tự tại của bản thân. Đây chính là một tiềm lực rất lớn cho con đường làm nghề của bạn. 

Trở thành bản thân tốt hơn mỗi ngày là điều mà chúng ta cần làm để phát triển bản thân, xây dựng xã hội tốt hơn. Mỗi ngày trôi qua là sẽ có điều thay đổi, đây là điều tất yếu mà chẳng ai có thể làm gì. Tuy nhiên chúng ta có thể thúc đẩy những thay đổi đó theo hướng mình muốn bằng cách cố gắng xây dựng và phát triển bản thân mỗi ngày.