Làm nghề sửa chữa laptop liệu có đủ chi phí trang trải cuộc sống?

Thế giới không ngừng thay đổi từng giờ và khái niệm “đủ sống” cũng đã thay đổi nhiều so với trước đây. “Đủ sống” giờ là phải đáp ứng được cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu bạn chỉ làm nghề sửa chữa laptop liệu có đủ sống không?

Cơ hội việc làm hiện nay của nghề sửa chữa laptop

Mọi thứ thay đổi và nghề sửa chữa laptop cũng không ngoại lệ. Thế giới đang đã và đang trong thời đại công nghệ số và Việt Nam có hơn 94% dân số sử dụng các thiết bị công nghệ. Điều này mang đến cơ hội việc làm khổng lồ trong nghề sửa chữa laptop bởi nhu cầu sửa chữa – bảo trì thiết bị công nghệ vô cùng cao. 

Cơ hội việc làm khổng lồ nhưng lại thiếu hụt nhân sự một cách báo động vô hình tạo ra thời cơ cho những người có định hướng hoặc đang làm việc trong khối ngành sửa chữa công nghệ nói chung và sửa chữa laptop nói riêng.

Để có thể hoạt động trong thị trường này không phải là chuyện dễ, tính chất việc làm này đòi hỏi các kỹ thuật viên sửa chữa laptop cần am hiểu nhiều về công nghệ, về laptop. Hiểu biết về laptop, các pan lệnh của laptop và có kiến thức – kỹ năng để khắc phục những lỗi đó. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nguồn nhân sự chất lượng cao trong ngành sửa chữa laptop bị thiếu hụt.

Thu nhập khi làm sửa chữa laptop – Kỹ sư “nghìn đô”

Một kỹ thuật viên sửa chữa laptop khi mới tốt nghiệp thường có thu nhập trong khoảng 4 – 5 triệu đồng và khi bắt đầu có kinh nghiệm là 8 – 10 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có một cửa hàng sửa chữa riêng thì việc sửa chữa laptop trung bình có mức thu nhập từ 100.000đ – 150.000đ tùy theo dịch vụ sửa chữa liên quan.

Ước tính một kỹ thuật viên có thể kiếm được 300.000 đến 500.000 đồng mỗi ngày (đã trừ chi phí). Do đó, thu nhập của kỹ thuật viên cực kỳ ổn định trong thế kỷ 21, và họ hoàn toàn “không lo cơm ăn áo mặc”! Công việc của kỹ thuật viên không nặng nhọc, môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ, thoáng mát,… Không phải ra ngoài thường xuyên, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Với mức thu nhập và môi trường làm việc lý tưởng, kỹ thuật viên cần sự chăm chỉ, kiên nhẫn, khéo léo và tất nhiên, đam mê là yếu tố cần thiết để có thể gắn bó lâu dài với nghề này.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin trong việc quyết định học sửa chữa điện thoại. Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến khóa sửa chữa laptop tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h thì bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1900.0213 hoặc số điện thoại 0829.242424 để được tư vấn chi tiết nhất.