Học nghề sửa điện thoại – Sự đầu tư thông minh cho tương lai

Trong thời đại công nghệ đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ, nghề sửa điện thoại là một trong những ngành nghề đang đón đầu xu hướng hiện nay. Cơ hội và điều kiện phát triển nghề cũng rất rộng mở, thị trường hiện đang thiếu lực lượng kỹ thuật viên điện thoại chuyên nghiệp.

Tại sao nên học nghề sửa điện thoại

Tiềm năng thị trường của nghề sửa chữa điện thoại hiện nay

Một điều đơn giản mà ai cũng có thể nhận thấy được đó chính là bất kỳ ai hiện nay dù ở độ tuổi nào, giới tính nào đều sử dụng điện thoại. Smartphone cũng giống như các loại máy móc, đồ điện tử nào khác cũng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Dù bạn sử dụng cẩn thận thì thời gian sử dụng được cũng không lâu . Các linh kiện trong điện thoại sẽ bị lão hóa, hao mòn qua thời gian, cùng với những sự cố ngoài ý muốn như ngấm nước, va đập… khiến nhu cầu sửa chữa điện thoại ngày nay luôn chiếm tỷ lệ cao. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng điện thoại càng một tăng cao, hầu hết ai cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 chiếc điện thoại, thậm chí có người còn có 2,3 chiếc, nó gần như trở thành một vật bất ly thân đối với nhiều người.

Thu nhập ngành sửa chữa điện thoại – Công việc “ Nghìn đô” 

Những năm gần đây công nghệ di động đang ngày càng phát triển nên để kiếm được công việc sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo sửa điện thoại là không khó. Nhưng để có thể thành công với nghề thì đòi hỏi bạn phải có những điều kiện nhất định. Trong tương lai nghề sửa chữa điện thoại hứa hẹn trở thành một nghề đón đầu xu hướng với mức thu nhập hấp dẫn.

Không hề phóng đại khi nói nghề sửa chữa điện thoại hiện nay đang trở thành sự lựa chọn số 1 của giới trẻ. Trên thực tế, tính từ năm 2016 đến năm 2023, tổng số người sử dụng điện thoại trên toàn cầu tăng trung bình là 10,4% hàng năm, với mức tăng trưởng lớn nhất là vào năm 2017, số lượng người dùng điện thoại thông minh tăng 20,9%.

Theo báo cáo tình hình hiện nay cho thấy ước tính rằng số lượng người dùng điện thoại trên toàn cầu sẽ tiếp tục ngày càng tăng cao và đạt hơn 6,8 tỷ người vào năm 2023. Với dân số toàn cầu dự kiến ​​hơn 9 tỷ người vào thời điểm đó, điều đó có nghĩa là tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh vào năm 2023 sẽ chiếm  khoảng 85%. Nói cách dễ hiểu, là cứ 10 người trên thế giới thì có hơn 8 người sẽ được trang bị điện thoại thông minh.

Tuy nhu cầu cao là thế nhưng Việt Nam hiện tại đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại yêu nghề, có chuyên môn cao đang thiếu trầm trọng. Theo thống kê cho thấy,  mức lương của một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại mới ra trường sẽ rơi vào khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Khi đã có kinh nghiệm 1 – 2 năm làm việc, thu nhập của kỹ thuật viên có thể đạt đến khoảng 8 – 12 triệu VNĐ/tháng. Với mức thu nhập như vậy, có thể hiểu vì sao nghề sửa chữa điện thoại nđang trở thành sự lựa chọn số 1 của giới trẻ ngày nay.

Cơ hội nghề sửa chữa điện thoại rộng mở

Ngày nay, khi mặt bằng chung chất lượng đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp” đã không chỉ còn dừng lại ở tầng lớp thượng lưu mà nó đã trở thành nhu cầu chung của người dân mọi miền Việt Nam. Theo xu hướng chung của xã hội, chiếc điện thoại không chỉ là vật dụng có chức năng nghe gọi nhắn tin như trước kia mà ngày nay nó được tích hợp thêm một số tính năng hiện đại mới đóng vai trò là tài sản, vật bất ly thân đối với nhiều người. Bên cạnh đó điện thoại còn là vật thể hiện cá tính của chủ nhân.

Chính vì lẽ đó nghề sửa chữa điện thoại di động hiện nay ngày càng trở nên thịnh vượng, đem lại thu nhập cao, môi trường làm việc tốt, thậm chí xuất hiện tình trạng bị thiếu hụt nhân lực do cung không đáp ứng đủ nhu cầu. Đặc biệt là những Kỹ thuật viện có tay nghề chuyên môn cao lại càng thiếu. Thị trường nhân lực sửa chữa di động ở Việt Nam hiện nay vẫn đang còn đang rất nghèo nàn, khan hiếm nhu cầu tìm kiếm kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại có tay nghề cao, lành nghề vẫn đang diễn ra trên khắp cả nước.

Học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín, chất lượng tại TPHCM

Ngành sửa chữa điện thoại như mọi người biết hiện nay đang đón đầu xu hướng nghề được rất nhiều giới trẻ lựa chọn. Nhưng hiện nay trên thị trường thì có khá nhiều trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại khiến cho nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn nơi nào để học nghề cho đúng. Nếu người dùng còn đang băn khoăn không biết nên chọn nơi nào để học nghề đào tạo uy tín tại TP.HCM thì Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Với  hơn 17 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy và đào tạo ra những kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao. Do đó, Trung Tâm Đào Tạo 24h chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất, sẽ không khiến cho bạn thất vọng khi theo học nghề sửa chữa tại đây. Ngoài ra, sau khi đã hoàn thành xong khóa học nghề sửa chữa điện thoại, học viên sẽ được cấp bởi Tổng cục Dạy nghề có giá trị toàn quốc. Không những thế, những học viên có thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội được làm việc tại Bệnh Viện Laptop Điện Thoại 24h. 

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về nghề sửa chữa điện thoại và vì sao gọi nó là sự đầu tư thông minh cho tương lai. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm hiểu và quan tâm đến khóa học sửa chữa điện thoại tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h thì bạn có thể liên hệ qua số hotline 1900.0213 hoặc số điện thoại 0829.242424 để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất.