6 lý do nên học sửa chữa laptop

Hiện tại, nghề sửa chữa laptop đang được một bộ phận lớn các bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội việc làm của nghề này đang rất lớn lại còn không đòi hỏi bằng cấp đầu vào. Dưới đây là 6 lý do bạn tham khảo có nên theo đuổi nghề sửa chữa laptop hay không.

Những lý do nên theo học nghề sửa chữa laptop

1. Nhu cầu sửa chữa laptop tăng theo thời gian

Hiểu đơn giản, ai sử dụng laptop cũng sẽ có lúc cần sửa chữa laptop. Đồng thời, công nghệ thông tin ngày càng phổ biến nên số lượng người dùng laptop ngày càng tăng cao. Chính vì hai nguyên nhân này khiến nhu cầu sửa chữa laptop luôn cao và tăng dần theo thời gian. 

2. Không yêu cầu bằng cấp đầu vào

Hầu hết việc làm văn phòng hay cơ quan hiện tại đều yêu cầu bằng cao đẳng, đại học hoặc ít nhất là bằng trung học phổ thông. Nhưng nghề sửa chữa laptop lại không đòi hỏi điều này, bất kỳ ai ở trình độ nào cũng đều có thể theo đuổi nghề này. Nền tảng của nghề này xuất phát từ sự chăm chỉ và thực hành thực tiễn. Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng và tay nghề của bạn sẽ quyết định thu nhập của bạn.

3. Thời gian học nhanh

Thay vì mất trung bình từ 3 – 4 năm để hoàn thành chương trình như học đại học, nghề sửa chữa laptop chỉ mất khoảng 3 – 6 tháng là đã có thể trở thành một kỹ thuật viên có tay nghề khá trở lên và có thể tự “bươn chải” được nếu bạn muốn. Tuy nhiên, do tính chất của nghề bạn phải liên tục cập nhật thông tin nếu muốn phát triển.

4. Không khó như bạn nghĩ

 

Bề ngoài cái tên sửa chữa laptop thường được nhiều bạn gắn mác là nghề kỹ thuật và khó học. Tuy nhiên, phải trải nghiệm thì mới biết được nghề này không hề khó như nhiều người nghĩ. Nghề này khó chỉ đúng với thời gian trước đây khi mà công nghệ chưa phát triển. Ở hiện tại với sự phát triển của công nghệ, hàng loạt công cụ, thiết bị chuyên dụng ra đời khiến cho nghề này bỗng hóa đơn giản nếu bạn nắm rõ được vấn đề.

5. Học phí thấp, thu nhập cao

So với mặt bằng các nghề thì học phí của nghề sửa chữa laptop là tương đối thấp. Trung bình chi phí cho một khóa học dao động trong khoảng 10 – 20 triệu tùy vào chất lượng và trung tâm. Con số này sẽ thuyết phục hơn nữa nếu bạn chia nhỏ theo tháng. Ngược lại, thu nhập từ nghề này lại vô cùng hấp dẫn nếu bạn có tay nghề từ khá đến tốt thì thu nhập có thể so sánh với một cử nhân đại học. Chưa kể kỹ thuật viên trong nghề này ai ai cũng biết buôn bán laptop. Do đó, khoản học phí đầu tư ban đầu không là gì so với tiềm năng mà nghề này mang lại.

6. Điều kiện làm việc tốt

Nghề sửa chữa laptop có điều kiện làm việc rất tốt và không thua kém gì môi trường của một công việc văn phòng khác. Bạn chỉ cần vào phòng và thể hiện khả năng của mình, không phải khuân vác vật dụng nặng hay làm việc nhiều giờ ngoài trời. Tuy nhiên, tính chất của công việc này là vận dụng bộ não. Làm việc sửa chữa laptop này đòi hỏi một sự tập trung cao mới có thể xử lý được các lỗi trên laptop. Vấn đề này các bạn có thể rèn luyện được.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin trong việc quyết định học sửa chữa laptop. Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến khóa sửa chữa laptop tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h thì bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1900.0213 hoặc số điện thoại 0829.242424 để được tư vấn chi tiết nhất.