Muốn có lương cao và dễ xin việc thì nên chọn học nghề gì?

Nên học gì để sau này đi làm có thu nhập cao và tương lai tươi sáng? Đây chắc hẳn không ít bạn trẻ đã và đang có chung câu hỏi này khi tìm kiếm cho bản thân một ngành nghề. Trước sự phát triển của kinh tế có rất nhiều ngành nghề ‘hot’ mới được quan tâm, đặc biệt là khi có được đảm bảo việc làm. Hãy cùng Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Điện Thoại Và Laptop 24h tìm hiểu về một trong những nghề có xu hướng phát triển hiện nay.

Học nghề gì để có được sự nghiệp ổn định

Không mới cũng không cũ nhưng là vấn đề mà bất cứ ai cũng nên xem xét, vì đây là lựa chọn ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai. Lúc này một vấn đề gây không ít tranh cãi lại nổi lên – chọn hình thức giáo dục – phải học đại học. Bằng cấp cao sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, giúp bạn có thể nhanh chóng có việc làm và nhận được lương cao.

Ngoài việc cơ bản nhất là tìm được việc, kinh nghiệm và trình độ học vấn liệu có giúp bạn duy trì tốt công việc, phát triển sự nghiệp và xây dựng cuộc sống tương lai không? Có rất nhiều lập luận đa dạng về vấn đề giáo dục đại học và học nghề, cơ bản như sau:

  • Trình độ học vấn cao chứng minh bạn thành công trong học thuật chứ còn phải xem tình huống thực tế. Việc thành công trong công việc thực tế sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ hơn về năng lực và tiềm năng của bạn.
  • Kinh nghiệm làm việc có thể giúp bạn tìm được một công việc phù hợp ngay lập tức, nhưng các ban sẽ thiếu đi những kỹ năng có thể giúp mình thăng tiến mà so với người có trình độ học vấn cao.

Từ đó ta có thể thấy bằng cấp chứng mình bạn có kiến thức chuyên môn còn kỹ năng/kỹ thuật chính là điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Dù gì điều này cũng sẽ phần nào giúp các công ty đỡ tốn thêm thời gian đào tạo – một yếu tố sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Phía tuyển dụng mong chờ điều gì ở các ứng viên

Tùy thuộc vào ngành nghề và sở thích của người tuyển dụng mà tiêu chí để được nhận vào mỗi công việc sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Có nhiều cuộc khảo sát trước đây cho thấy coi trọng giáo dục đại học là điều hầu hết các nhà tuyển dụng coi trọng. Tuy nhiên, kinh nghiệm chọn nghề học cũng sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định bạn có được giao việc hay thăng chức.

Thị trường việc làm có những yêu cầu đầu vào khác nhau, một số cần trình độ giáo dục đại học, một số khác lại không cần trong đó có các công việc như sửa chữa điện tử, điện lạnh… – những ngành nghề coi trọng kinh nghiệm và kết quả làm việc hơn bằng cấp.

Chọn thi vào đại học, cao đẳng hay đi học nghề

Vào được đại học là một chuyện tốt, nhưng không phải ai cũng muốn và có thể vượt qua cuộc cạnh tranh mang tên “thi đậu đại học”. Đó là còn chưa nói đến việc trải qua 4 năm học với rất nhiều khoản chi phí lớn nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó là tình hình sinh viên sau khi tốt nghiệp xong phải đối mặt với lương thấp và tình trạng thất nghiệp cũng không hề ít. Nhiều sinh viên để có được công việc và thu nhập tốt hơn, sau khi tốt nghiệp sẽ đi làm trái ngành, thậm chí là lựa chọn tham gia các khóa học nghề ngắn hạn khác nhau để tìm cơ hội.

Trong khi đó học nghề đang là xu hướng dành cho những bạn trẻ không chọn con đường đại học nhưng biết tính toán cho tương lai. So với việc học Cao đẳng hay Đại học thì chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều, thời gian học cũng ngắn và có thể nhanh chong đi làm. Đặc biệt, bạn có thể nắm chắc thị trường lao động để chọn nghề học, không lo lắng vấn đề thất nghiệp. Nhất là giữa tình trạng thiếu thợ – thừa thầy này, một khi nắm chắc kiến thức và tay nghề thì đó là thế mạnh của bạn.

Học nghề gì để tương lai có công việc ổn định

Nên học nghề gì để có thể ổn định cuộc sống tương lai? Như đã nói ở đầu bài viết, hiện nay chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ, không thể thiếu các thiết bị điện tử – máy tính, hỗ trợ công việc và giữ liên lạc xung quanh đời sống. Nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên lĩnh vực này cũng được quan tâm và trở thành xu thế.

Năm 2024 đã qua hơn một nửa, vậy nên nếu trong thời gian còn lại của năm nay, bạn đang muốn tìm một ngành nghề để học thì sửa điện thoại/laptop là một lựa chọn tuyệt vời. Vì sao ư? Có rất nhiều lý do có thể liệt kê, và dưới đây là một số nguyên nhân để bạn theo đuổi ngành nghề này:

Đang là nghề xu hướng ‘HOT’

Sửa Điện Thoại và Laptop là một trong những ngành nghề xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm những năm gần đây. Nếu bạn có thể nhanh chóng nắm bắt thị trường thì có thể trở thành người đón đầu xu hướng nghề nghiệp của hiện tại cùng tương lai. Trước sự phát triển và không ngừng cải tiến của công nghệ như hiện nay, nghề sửa điện thoại và laptop sẽ rất khó ‘hết thời’.

Cũng là hư hỏng nhưng cũng chia thành nhiều cấp độ, chi phí cũng sẽ khác nhau. Trong trường hợp lỗi hư hỏng là nhẹ và chi phí thấp hầu như ai cũng lựa chọn hình thức tiết kiệm là sửa chữa thay vì mua máy mới. Vậy nên người muốn học và đang làm nghề sẽ không cần lo lắng thiếu việc, bởi nghề này là hợp thời và chính là không thể thiếu trong tương lai – một thế giới mà mọi người đều dùng các thiết bị di động để liên hệ, làm việc, giải trí…

Dễ tìm việc làm, không sợ thất nghiệp

Số lượng người dùng điện thoại/laptop ở Việt Nam không hề ít, thậm chí còn đang tăng lên nhờ sự phát triển của kinh tế và xã hội. Từ đây mà nhu cầu sửa chữa cũng ngày càng nhiều lên, dù là ở thành thị hay các vùng miễn khác thì thị trường lao động cũng cần lượng lớn số lượng kỹ thuật viên sửa chữa lành nghề.

Bạn sẽ không cần lo thiếu việc một khi trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và laptop. Bạn có thể làm việc cho các công ty, cửa hàng, trung tâm bảo hành/sửa chữa; cũng có thể tự mở cửa hàng riêng để làm chủ. Điều vui vẻ nhất có lẽ chính là không phải lo không tìm được việc, thiếu việc sau khi ra trường.

Học ngắn hạn – chi phí thấp

Thời gian học nghề sửa điện thoại và laptop không khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Tùy khóa học và mục đích mà chỉ mất vài tháng, trung bình là khoảng 6 tháng là có đủ kiến thức và kỹ năng. Sau đó bạn có thể lựa chọn trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp làm việc tại các trung tâm hay cửa hàng sửa chữa. Bên cạnh việc việc dễ dàng làm việc ở bất kỳ công ty nào bạn còn có thể tự mở tiệm sửa chữa riêng để làm chủ.

Học phí cho các khóa học nghề cũng không đắt và đa dạng tùy từng khóa học, ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm các chính sách ưu đãi hỗ trợ để nhận được chi phí tối ưu nhất. Vì thế bạn không phải lo lắng nhiều trong vấn đề tài chính. Đặc biệt, nếu bạn đăng ký học tại đào tạo 24h sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn về học phí và nhiều chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện giúp học viên.

Học nghề sửa chữa điện thoại và laptop tại Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Điện Thoại Và Laptop 24h

Nếu đã quyết định chọn học sửa điện thoại và laptop thì xin chúc mừng, bạn đã có một lựa chọn sáng suốt mang đến một tương lai tốt đẹp. Nếu bạn đang tìm nơi học nghề, còn phân vân giữa rất nhiều lựa chọn thì Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Điện Thoại Và Laptop 24h đã có 19 năm kinh nghiệm dạy nghề đem lại sự đảm bảo tuyệt vời nhất. Trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm chỉ dạy cùng chương trình đào tạo tập trung vào thực hành sẽ giúp học viên chắc kiến thức – vững tay nghề chỉ sau một khoá học.

Với việc sở hữu lộ trình đào tạo chuyên nghiệp, phù hợp mà mỗi học viên 24h sau khi hoàn thành khoá học sẽ được giới thiệu việc làm với thu nhập hấp dẫn hơn 15 triệu đồng mỗi tháng hoặc được hỗ trợ tư vấn và nguồn nhập máy móc, linh kiện, thiết bị trong trường hợp bạn muốn mở cửa hàng riêng để lập nghiệp.

Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Điện Thoại Và Laptop 24h là địa chỉ dạy nghề uy tín, chất lượng với đầy đủ các loại khóa học sửa điện thoại và laptop để bạn chọn tại TP.HCM. Với vị thế vững chắc hiện tại, đào tạo 24h là đơn vị đáng tin cậy giúp bạn Thành nghề – Lập nghiệp – Toả sáng khi đã mang đến hàng ngàn kỹ thuật viên chuyên nghiệp cho thị trường lao động.

Tìm được công việc tốt, có thu nhập cao là điều mà bất kỳ ai cũng muốn. Đó là lý do mà các bạn trẻ rất quan tâm đến việc chọn ngành nghề dù là đang đi học hay khi đã đi làm vẫn vậy. Đây là nguyên nhân tại sao lựa chọn học gì là một việc rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy yêu thích và có dự định dấn thân vào nghề Sửa Điện Thoại/Laptop – một trong những công việc có lương cao, không lo thất nghiệp thì hãy liên hệ 1900.02130829.242424 để được tư vấn nhé!